Thông tin chính thức từ Meiji về sản phẩm của hãng được đăng bởi Hội đồng người tiêu dùng Hồng Kông.

Khi nào bé cần nguồn dinh dưỡng nhân tạo?

Nếu vì một lý do nào đó mà mẹ không đủ sữa cho con bú, không có sữa cho con, hoặc mẹ đang gặp phải một tình trạng bệnh lý nào đó khiến sữa mẹ không phải là lựa chọn tốt nhất thì sản phẩm dinh dưỡng công thức là cần thiết để bù đắp vào phần thiếu hụt đó.

Khi sữa mẹ không đủ hoặc cho bú ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ hoặc bé, việc sử dụng sản phẩm dinh dưỡng sữa công thức dành cho trẻ em là việc mẹ nên cân nhắc.

Trường hợp mẹ sử dụng đồng thời cả sản phẩm dinh dưỡng công thức và sữa mẹ cho trẻ được gọi là dinh dưỡng hỗn hợp. Trong dinh dưỡng hỗn hợp, mẹ cho trẻ bú sữa mẹ trước, sau đó phần còn thiếu mới bổ sung bằng sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Còn trường hợp mẹ chỉ dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức thì được gọi là dinh dưỡng nhân tạo hoàn toàn.

Mẹ cần biết

Nếu mẹ cho rằng con bú ngoài sẽ không gắn kết tình mẫu tử thì đừng vội lo nhé! Mẹ hãy bế và cho con bú bình với tâm thế như đang cho con bú mẹ – cách giải quyết vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, việc cho trẻ uống sữa ngoài cũng tạo thêm cơ hội cho các ông bố có trải nghiệm chăm con.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Mẹo giúp sữa mẹ tiết ra nhiều hơn

Liệu sữa mẹ có đủ cho bé?

Có thể bạn muốn xem

Liệu sữa mẹ có đủ cho bé?

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất liệu sữa mẹ có đủ hay không đó là mức tăng cân của trẻ. Giai đoạn từ 0-2 tháng tuổi, sau khoảng thời gian giảm cân sinh lý (khoảng 1 tuần sau sinh), trung bình 1 ngày cân nặng của trẻ tăng từ 30-40g.

Xem chi tiết

Sữa mẹ để ngăn đá bảo quản được bao lâu?

Sau sinh, có những thời điểm sữa mẹ “về” nhiều hơn nhu cầu của bé, bé bú không hết. Do vậy, việc mẹ vắt ra để dành cho bé phòng những trường hợp đột xuất là điều rất nên làm. Điều này vừa giúp bé có nguồn dinh dưỡng dự phòng vừa giúp mẹ hạn chế tình trạng cương tức và tắc tia sữa. Để sữa vắt ra giữ được tối đa dưỡng chất thì việc bảo quản sữa là vô cùng quan trọng. Vì vậy, mẹ hãy theo dõi bài viết sau đây, để biết thêm cách bảo quản sữa mẹ bằng tủ lạnh tại gia đình.

Xem chi tiết

Khi nào thì mẹ nên massage núm vú?

Khoảng tuần thứ 20 thai kỳ, mẹ nên bắt đầu massage núm vú trong khi tắm. Việc núm vú được massage thường xuyên sẽ giúp ống dẫn sữa mở và sữa sẽ tiết ra dễ dàng hơn, giúp cho trẻ dễ ngậm núm vú và tránh tổn thương khi bú mẹ.

Xem chi tiết

Cơ chế tiết sữa sau sinh mẹ cần biết

Sữa mẹ tiết ra trong khoảng 1 tuần đầu tiên sau sinh được gọi là “sữa non”. Trong sữa non có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ trẻ khỏi các yếu tố gây bệnh nên mẹ nhất định cho bé ti sữa này nhé!

Xem chi tiết

Sữa mẹ – thức ăn không thể thiếu với con yêu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, là bữa ăn hoàn hảo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, đường bột, chất béo, vitamin và chất khoáng cũng như men tiêu hóa giúp trẻ tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Xem chi tiết