Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, chỉ cần trang bị cho mình nguồn kiến thức chính xác và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, mẹ bầu hoàn toàn có thể an tâm trải qua thai kỳ khỏe mạnh để chào đón con yêu của mình!

Thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. 4 tuần đầu tiên được tính là tháng thứ nhất của thai kỳ. Trong tháng đầu tiên này, thai phụ hầu như không cảm nhận được dấu hiệu mang thai. Theo tính toán thì ngày dự sinh là khi thai kỳ tròn 40 tuần (280 ngày), nhưng hiện nay, ngày dự sinh thường được điều chỉnh theo chẩn đoán về mức độ phát triển của thai nhi bằng cách siêu âm.

Chia sẻ của mẹ

Nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn và biện pháp cải thiện

Tình trạng biếng ăn của trẻ luôn là một vấn đề gây đau đầu đối với các bà các mẹ. Tình trạng biếng ăn kéo dài có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển về thể chất và tư duy của trẻ rất nhiều. Vậy nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn là gì? Làm cách nào để cải thiện tình trạng này?

15/09/2021
Bí quyết giúp mẹ giảm chứng phù chân khi mang thai

Phù chân là một hiện tượng sinh lý bình thường khi mang thai, có thể gây ra những bất tiện trong việc đi đứng và sinh hoạt hàng ngày cho mẹ bầu.

16/08/2021
Thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ 8 tháng tuổi

Khi được 8 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ đã hoàn thiện hơn so với thời điểm trước đó. Hơn nữa, nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ giai đoạn này đã tăng lên đáng kể. Vì thế, việc được cung cấp một chế độ ăn cân đối và đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt nhất.

16/08/2021
Meiji EZcube – Sự lựa chọn tốt nhất cho mẹ

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến đất nước với những sản phẩm chất lượng cao, uy tín, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Và sản phẩm dinh dưỡng công thức của Meiji cũng là một sản phẩm như vậy.

15/07/2021
Lợi ích của việc bổ sung kẽm cho mẹ bầu

Kẽm là 1 nguyên tố vi lượng quan trọng và không thể thiếu của cơ thể con người, tham gia vào nhiều phản ứng sinh học trong cơ thể. Phần lớn kẽm được đưa vào cơ thể chúng ta qua đường tiêu hóa và được hấp thu tại ruột non.

15/06/2021