Thông tin chính thức từ Meiji về sản phẩm của hãng được đăng bởi Hội đồng người tiêu dùng Hồng Kông.

Khám phá màu sắc sữa mẹ qua từng giai đoạn

Sữa mẹ được biết đến là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ có biết rằng màu sữa có thể khác nhau qua từng giai đoạn nuôi con?

Trong vài tuần đầu sau sinh, sữa mẹ có sự thay đổi nhanh chóng cả về lượng tiết ra, màu sắc lẫn thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Sữa non: Sữa ở cuối của thai kỳ và vài ngày đầu tiên sau khi sinh. Bởi vì trong sữa non có chứa rất nhiều beta-carotene, sữa mẹ màu vàng nhạt hoặc cam là phổ biến.
  • Sữa chuyển tiếp: Sữa trong giai đoạn tiếp theo của sữa non. Lúc này, sữa mẹ tăng lên về số lượng cũng như biến chuyển về màu sắc, từ vàng sang trắng.
  • Sữa trưởng thành: Sau sinh khoảng hai tuần, sữa mẹ tiết ra là sữa trưởng thành. Lượng sữa đầu tiên chảy ra trong mỗi lần cho bé bú thường lỏng, chứa ít chất và có màu xanh nhạt, xanh non hoặc ngả sang trắng trong. Lượng sữa càng về cuối thì càng đặc hơn, chứa nhiều chất béo, thường có màu trắng hoặc vàng đục (sữa cuối).

Mẹ cần biết

Nhiều mẹ thắc mắc sữa mẹ tốt nhất ở giai đoạn nàosữa mẹ màu gì tốt nhất? Ở mỗi kỳ khác nhau sữa mẹ đều cung cấp đủ dưỡng chất cho bé yêu mẹ nhé. Như vậy có thể thấy, sữa mẹ thay đổi qua từng giai đoạn nhưng không thay đổi chất lượng sữa. Sữa mẹ màu vàng, màu trắng hay xanh nhạt cũng đều được xem là bình thường nếu khớp với từng thời điểm liệt kê ở trên. Mẹ hãy cố gắng cho bé bú sớm để lấy được nguồn dinh dưỡng quý giá từ sữa non. Đồng thời, mẹ lưu ý đừng bỏ qua sữa cuối ở mỗi cữ bú để giúp trẻ tăng cân tốt nhất!

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Liệu sữa mẹ có đủ cho bé?

Sữa mẹ để ngăn đá bảo quản được bao lâu?

Có thể bạn muốn xem

Sữa mẹ để ngăn đá bảo quản được bao lâu?

Sau sinh, có những thời điểm sữa mẹ “về” nhiều hơn nhu cầu của bé, bé bú không hết. Do vậy, việc mẹ vắt ra để dành cho bé phòng những trường hợp đột xuất là điều rất nên làm. Điều này vừa giúp bé có nguồn dinh dưỡng dự phòng vừa giúp mẹ hạn chế tình trạng cương tức và tắc tia sữa. Để sữa vắt ra giữ được tối đa dưỡng chất thì việc bảo quản sữa là vô cùng quan trọng. Vì vậy, mẹ hãy theo dõi bài viết sau đây, để biết thêm cách bảo quản sữa mẹ bằng tủ lạnh tại gia đình.

Xem chi tiết

Liệu sữa mẹ có đủ cho bé?

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất liệu sữa mẹ có đủ hay không đó là mức tăng cân của trẻ. Giai đoạn từ 0-2 tháng tuổi, sau khoảng thời gian giảm cân sinh lý (khoảng 1 tuần sau sinh), trung bình 1 ngày cân nặng của trẻ tăng từ 30-40g.

Xem chi tiết

Khi nào bé cần nguồn dinh dưỡng nhân tạo?

Nếu vì một lý do nào đó mà mẹ không đủ sữa cho con bú, không có sữa cho con, hoặc mẹ đang gặp phải một tình trạng bệnh lý nào đó khiến sữa mẹ không phải là lựa chọn tốt nhất thì sản phẩm dinh dưỡng công thức là cần thiết để bù đắp vào phần thiếu hụt đó.

Xem chi tiết

Khi nào thì mẹ nên massage núm vú?

Khoảng tuần thứ 20 thai kỳ, mẹ nên bắt đầu massage núm vú trong khi tắm. Việc núm vú được massage thường xuyên sẽ giúp ống dẫn sữa mở và sữa sẽ tiết ra dễ dàng hơn, giúp cho trẻ dễ ngậm núm vú và tránh tổn thương khi bú mẹ.

Xem chi tiết

Cơ chế tiết sữa sau sinh mẹ cần biết

Sữa mẹ tiết ra trong khoảng 1 tuần đầu tiên sau sinh được gọi là “sữa non”. Trong sữa non có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ trẻ khỏi các yếu tố gây bệnh nên mẹ nhất định cho bé ti sữa này nhé!

Xem chi tiết

Sữa mẹ – thức ăn không thể thiếu với con yêu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, là bữa ăn hoàn hảo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, đường bột, chất béo, vitamin và chất khoáng cũng như men tiêu hóa giúp trẻ tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Xem chi tiết