Khi nào thì mẹ nên massage núm vú?

Khoảng tuần thứ 20 thai kỳ, mẹ nên bắt đầu massage núm vú trong khi tắm. Việc núm vú được massage thường xuyên sẽ giúp ống dẫn sữa mở và sữa sẽ tiết ra dễ dàng hơn, giúp cho trẻ dễ ngậm núm vú và tránh tổn thương khi bú mẹ.

Khoảng tuần thứ 20 thai kỳ, mẹ nên bắt đầu massage núm vú trong khi tắm. Việc núm vú được massage thường xuyên sẽ giúp ống dẫn sữa mở và sữa sẽ tiết ra dễ dàng hơn, giúp cho trẻ dễ ngậm núm vú đúng cách và tránh tổn thương núm vú khi trẻ bú.

Khi massage núm vú, các mẹ cần lưu ý cắt móng tay và rửa tay sạch trước khi bắt đầu nhé.

Sau đây là cách massage núm vú rất phổ biến mà bất kì mẹ nào cũng có thể thực hiện:

  • Lần đầu massage trong khoảng 1-2 phút. Sau khi đã quen mẹ nên massage trong khoảng 10 phút cho mỗi lần.
  • Tuy nhiên, với các mẹ có da mỏng thì nên thoa kem và thực hiện từ từ từng chút một để làm quen.
  • Khi kích thích núm vú, cơ thể sẽ tiết ra hooc-môn làm co rút tử cung, bụng sẽ gò cứng lại, lúc đó mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé bởi vì khi massage xong, bụng sẽ hết gò cứng ngay thôi. Nếu bụng vẫn còn cứng thì mẹ nên nằm nghỉ khoảng 10-20 phút, lần sau nên rút ngắn thời gian massage lại.
Frame 01 Myriad Font 1200x789

Mẹ cần biết

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Bật mí thú vị về cơ chế tiết sữa sau sinh mẹ cần biết

Mẹo giúp sữa mẹ tiết ra nhiều hơn

Có thể bạn muốn xem

Liệu sữa mẹ có đủ cho bé?

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất liệu sữa mẹ có đủ hay không đó là mức tăng cân của trẻ. Giai đoạn từ 0-2 tháng tuổi, sau khoảng thời gian giảm cân sinh lý (khoảng 1 tuần sau sinh), trung bình 1 ngày cân nặng của trẻ tăng từ 30-40g.

Xem chi tiết

Sữa mẹ – thức ăn không thể thiếu với con yêu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, là bữa ăn hoàn hảo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, đường bột, chất béo, vitamin và chất khoáng cũng như men tiêu hóa giúp trẻ tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Xem chi tiết