Mẹo giúp sữa mẹ tiết ra nhiều hơn

Thời gian đầu sau sinh, sữa tiết ra khá ít khiến nhiều mẹ lo lắng. Tuy nhiên đây là điều hết sức bình thường nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Thời gian đầu sau sinh, sữa tiết ra khá ít khiến nhiều mẹ lo lắng. Tuy nhiên đây là điều hết sức bình thường nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Lượng sữa mẹ tiết ra trong những ngày đầu dù ít nhưng hoàn toàn phù hợp với kích thước dạ dày của trẻ. Ngoài ra, lực bú của trẻ trong những ngày mới sinh còn yếu và cách bú cũng chưa giỏi.

Thế nên, để sữa tiết ra nhiều thì hai mẹ con cũng cần thời gian để dần làm quen với “nhiệm vụ” của mỗi người. Đừng quá vội vã mà tạo áp lực lên bản thân bởi cơ địa của mỗi mẹ mỗi khác nhau. Các mẹ hãy chủ động xin thêm sự tư vấn từ bác sĩ và hộ sinh về thời gian ngậm bắt vú phù hợp cũng như cách ngậm bắt vú, hay khoảng cách giữa các lần bú, và cả chế độ ăn uống để gọi sữa về.

Trong thời điểm này, nếu bé mở mắt, khóc, hoặc tỏ vẻ khó chịu vì đói bụng, mẹ hãy cho bé bú ngay. Bé bú thường xuyên cũng sẽ kích thích việc tiết sữa.

Tuy nhiên, mẹ cần phải nhớ thực hiện những việc này khi cho trẻ bú:

  • Trước khi bé bú, vệ sinh núm vú bằng bông tẩy trang hoặc khăn xô ẩm.
  • Sau khi trẻ bú, vắt hết sạch sữa còn lại trong bầu vú chính là mẹo để ngực mẹ có nhiều sữa.
  • Nhất định cần kiểm tra bỉm. Dù trước khi cho bú đã thay bỉm rồi thì vẫn có khả năng trẻ lại tiểu tiện hoặc đại tiện ra.

Mẹ cần biết

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Khi nào thì mẹ nên massage núm vú?

Liệu sữa mẹ có đủ cho bé?

Có thể bạn muốn xem

Liệu sữa mẹ có đủ cho bé?

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất liệu sữa mẹ có đủ hay không đó là mức tăng cân của trẻ. Giai đoạn từ 0-2 tháng tuổi, sau khoảng thời gian giảm cân sinh lý (khoảng 1 tuần sau sinh), trung bình 1 ngày cân nặng của trẻ tăng từ 30-40g.

Xem chi tiết

Khi nào thì mẹ nên massage núm vú?

Khoảng tuần thứ 20 thai kỳ, mẹ nên bắt đầu massage núm vú trong khi tắm. Việc núm vú được massage thường xuyên sẽ giúp ống dẫn sữa mở và sữa sẽ tiết ra dễ dàng hơn, giúp cho trẻ dễ ngậm núm vú và tránh tổn thương khi bú mẹ.

Xem chi tiết

Sữa mẹ – thức ăn không thể thiếu với con yêu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, là bữa ăn hoàn hảo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, đường bột, chất béo, vitamin và chất khoáng cũng như men tiêu hóa giúp trẻ tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Xem chi tiết
Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji