Phát triển ngôn ngữ

Sự phát triển ngôn ngữ so với phát triển vận động ở mỗi trẻ lại càng khác biệt hơn.

Sự phát triển ngôn ngữ so với phát triển vận động ở mỗi trẻ lại càng khác biệt hơn. Giai đoạn khoảng 1 tuổi, trẻ chỉ cần hiểu được điều mà người lớn đang nói như “Cho mẹ xin”, … là đủ. Khi được 1 tuổi rưỡi, trẻ dần dần nói được thêm các từ đơn có ý nghĩa như “ma ma”, “gâu gâu”, … Cũng có trẻ từ khi được gần 2 tuổi thì đột nhiên bắt đầu nói chuyện rất nhiều.
Cho đến lúc đó, ví dụ khi trẻ chỉ tay về phía con chó thì bạn hãy đáp lại bằng những câu như “À đúng rồi, con chó sủa gâu gâu”, … Cách tương tác với trẻ như vậy sẽ giúp nuôi dưỡng sự phát triển khả năng ngôn ngữ ở trẻ.
Cho dù thế nào đi nữa, khi có điều gì lo ngại, bạn hãy trao đổi với bác sỹ nhi khi cho trẻ đi khám lúc 1 tuổi và 1 tuổi rưỡi nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng của cơ thể

Giai đoạn kết thúc ăn dặm

Có thể bạn muốn xem

Giai đoạn kết thúc ăn dặm

Trẻ chuẩn bị bước vào giai đoạn kết thúc ăn dặm khi có thể bổ sung được hầu hết năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết thông qua 3 bữa ăn dặm mỗi ngày, đồng thời các món trẻ có thể ăn cũng trở nên phong phú hơn.

Xem chi tiết

Chăm sóc trẻ

Sự phát triển từ lúc sinh ra đến khi trẻ tròn 1 tuổi rất tuyệt vời, nhưng sự phát triển của trẻ từ 1 tuổi trở đi cũng có những điểm rất đáng ngạc nhiên.

Xem chi tiết

Top 5 thực phẩm giàu canxi cho trẻ

Canxi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Canxi tham gia vào sự hình thành và phát triển của xương và răng, giúp duy trì mật độ và khối lượng xương trong giai đoạn thanh thiếu niên cũng như góp phần quan trọng đối với hoạt động bình thường của các cơ và dây thần kinh.

Xem chi tiết

Mách mẹ ưu điểm vượt trội của viên Meiji EZcube

Hiện nay, sản phẩm dinh dưỡng công thức đã quá quen thuộc với mọi gia đình có con nhỏ, được nhiều mẹ lựa chọn để hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng cho con yêu. Bên cạnh sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột phổ biến thì hiện tại Meiji còn có sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng viên duy nhất trên thế giới hay còn được các mẹ quen gọi là “sản phẩm dạng thanh”.

Xem chi tiết

Tăng trưởng của cơ thể

Sự phát triển vận động ở mỗi trẻ không giống nhau, nhưng hầu hết các trẻ cho tới khi được khoảng 1 tuổi rưỡi thì sẽ có thể tự mình bước đi.

Xem chi tiết