Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Trẻ ở giai đoạn này

Các chức năng của cơ thể chưa hoàn thiện

Khi trẻ sinh ra, các chức năng của cơ thể chưa được hoàn thiện. Đặc biệt, do khả năng điều chỉnh thân nhiệt chưa tốt nên bạn cần chạm vào da trẻ để kiểm tra xem trẻ đang toát mồ hôi hay đang lạnh không, rồi điều chỉnh nhiệt độ trong phòng. Vì sức đề kháng của trẻ còn yếu nên bạn hãy chú ý để trẻ không bị ốm. Nếu mẹ thấy bé xuất hiện các vết chàm sữa cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo kinh nghiệm chăm sóc bé chàm sữa an toàn hiệu quả. Bé sẽ mau chóng khỏi thôi mẹ nhé.

Nhịp sinh hoạt không tuân theo quy luật

Do ở giai đoạn này, đồng hồ sinh học của trẻ vẫn chưa hoạt động nên chưa phân biệt được ngày đêm, chu kỳ ngắn gồm ngủ – thức được lặp lại nhiều lần. Vì thời điểm trẻ muốn bú cũng như thời điểm tiểu tiện và đại tiện không theo quy luật, nên bạn có thể sử dụng trang ghi chép phía cuối cuốn sách để nắm được nhịp sinh hoạt của trẻ.

Bé yêu đã bắt đầu làm quen với cuộc sống thường nhật cùng với ba mẹ rồi, ba mẹ đã sẵn sàng cùng con bước qua giai đoạn 2- 3 tháng tuổi chưa nào.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Khi không mặc quần áo, trẻ thường hay vận động tay chân

☐ Trẻ thường chăm chú nhìn mẹ

☐ Trẻ phản ứng với tiếng động xung quanh

☐ Trẻ có cử chỉ tìm ti mẹ

Mẹ cần biết

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
1 ~ 2 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji