Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
10 ~ 11 tháng tuổi

Khi trẻ được 10 tháng tuổi, trẻ đã có thể đứng nhưng chưa được vững vàng, do đó mẹ cũng cần chú ý không rời mắt khỏi trẻ. Hãy tiếp tục duy trì khẩu phần ăn và lượng ăn trong ngày của trẻ.

Trẻ ở giai đoạn này

Hình dáng cơ thể gần giống với trẻ ở thời kỳ răng sữa

Từ hình dáng cơ thể bụ bẫm, bắt đầu giảm bớt thành hình dáng của trẻ ở thời kỳ răng sữa. Cách di chuyển chủ yếu của trẻ vẫn là bò nhưng động tác ngày một hoạt bát hơn. Đây là giai đoạn trẻ vừa nắm vào nhiều đồ vật vừa bắt đầu đứng vịn. Chân của trẻ lúc này chưa vững nên bạn cần chú ý không rời mắt khỏi trẻ nhé. Thời điểm này bé yêu sẽ được làm quen với nhiều thực phẩm lạ, nên có thể xảy ra tình trạng táo bón. Mẹ yên tâm xử lý tình trạng táo bón cho bé mẹ nhé.

Từ ký ức ngắn hạn chuyển thành ký ức dài hạn

Có thể thấy trường hợp trẻ nhớ nơi cất đồ chơi yêu thích, di chuyển đến đó và “a… a…” chỉ tay để nhờ lấy giúp. Việc trẻ đột nhiên khóc lên giữa đêm cũng do nguyên nhân là trẻ mơ thấy những điều đã xảy ra ban ngày và nhớ lại tâm trạng sợ hãi, bất an lúc đó.

Mẹ cũng nên lưu ý bổ sung vitamin cho bé có sức đề kháng khi thời tiết giao mùa.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Lắc lư cổ sang trái, sang phải

☐ Bắt chước cử chỉ vỗ tay, bai bai…

☐ Nhặt vật nhỏ bé bằng ngón cái và ngón trỏ

☐ Chỉ tay để truyền đạt ý muốn

Mẹ cần biết:

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
9 ~ 10 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
11 ~ 12 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Nhật Ký Nuôi Con

Chào mừng bạn đến với Nhật ký nuôi con của Meijimom.vn – Ngôi nhà chung của các mẹ thông thái. Chúng tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu và tham khảo những thông tin ở Nhật ký nuôi con thì có thể bạn đã có ít nhất một đứa con bé bỏng hay cũng có thể bạn là một người giữ trẻ hoặc một thành viên của gia đình rất quan tâm đến cháu yêu của mình. Nhật ký nuôi con là nơi chúng tôi chia sẻ những kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trẻ của bố và mẹ. Mong rằng thông qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ trong Nhật ký nuôi con, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Xem chi tiết

Meiji Nhập Khẩu Và Meiji Nội Địa Nhật – Cái nào tốt hơn cho trẻ Việt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang bày bán song song 2 loại sản phẩm công thức dinh dưỡng Meiji đó là Meiji nhập khẩu và Meiji nội địa Nhật. Đã có không ít mẹ băn khoăn không biết nên chọn hàng nội địa hay hàng nhập khẩu, 2 sản phẩm này có gì khác biệt hay không? Cái nào thì tốt hơn cho trẻ nhà mình? Mời mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xem chi tiết

Tuần khủng hoảng ở trẻ (Wonder week)

Wonder week hay còn được gọi là tuần khủng hoảng của trẻ. Đây là những tuần trẻ đột nhiên thay đổi tính nết do quá trình phát triển tự nhiên. Trẻ sẽ tập trung tập phát triển các kỹ năng vận động và trí não, do đó sẽ lơ là trong việc ăn và ngủ (biếng ăn, gắt ngủ…).

Xem chi tiết

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết