Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
3 ~ 4 tháng tuổi

Mẹ sẽ cảm nhận sự thay đổi về cân nặng ở trẻ khi được 3 tháng tuổi. Một số trẻ sẽ uống ít sữa hơn thông thường. Đây cũng là giai đoạn mà trẻ vận động linh hoạt hơn, trẻ sẽ cố nhấc đầu dậy, chống tay để nâng phần đầu và ngực lên khi được mẹ đặt nằm úp.

Trẻ ở giai đoạn này

Cân nặng gấp 2 lần lúc mới sinh

Cân nặng của trẻ tăng khoảng 2 lần so với lúc mới chào đời. Dù trẻ còn nhỏ nhưng vẫn phát triển trong phạm vi “Đường biểu thị sự phát triển cơ thể” ở Biểu đồ tăng trưởng (WHO) thì vẫn ổn. Trẻ đã cứng cổ dần, dù bế đứng thì đầu trẻ cũng không còn bị lắc lư như trước nữa. Khi cho trẻ nằm úp, trẻ cố nhấc đầu dậy, chống tay để nâng phần đầu và ngực lên là dấu hiệu cho thấy trẻ đã sắp cứng cổ được. Giai đoạn này sữa mẹ vẫn là dinh dưỡng thiết yếu cho bé.

Phát triển nhanh các khả năng của cơ thể

Đặc biệt là đôi tay trẻ đã có thể vận động linh hoạt. Trước đó trẻ thường vận động tay một cách riêng lẻ, nhưng đến giai đoạn này, trẻ bắt đầu có cử chỉ đan hai tay ở trước mặt. Trẻ bắt đầu có chuỗi vận động: với tay nắm vật đã nhìn thấy, cảm nhận bằng xúc giác, cho vào miệng… Đây là dấu hiệu chứng minh đại não của trẻ đã phát triển.

Ngoài ra, nếu sữa mẹ không đủ cung cấp cho bé, mẹ có thể tham khảo thêm sữa công thức Meiji để đảm bảo dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Nắm chặt đồ chơi

☐ Trẻ nhìn chằm chằm vào tay mình

☐ Trẻ thể hiện một chút biểu cảm vui buồn giận hờn

☐ Cười thành tiếng

Mẹ cần biết:

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
2 ~ 3 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
4 ~ 5 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Nhật Ký Nuôi Con

Chào mừng bạn đến với Nhật ký nuôi con của Meijimom.vn – Ngôi nhà chung của các mẹ thông thái. Chúng tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu và tham khảo những thông tin ở Nhật ký nuôi con thì có thể bạn đã có ít nhất một đứa con bé bỏng hay cũng có thể bạn là một người giữ trẻ hoặc một thành viên của gia đình rất quan tâm đến cháu yêu của mình. Nhật ký nuôi con là nơi chúng tôi chia sẻ những kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trẻ của bố và mẹ. Mong rằng thông qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ trong Nhật ký nuôi con, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Xem chi tiết

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết
Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji