Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
4 ~ 5 tháng tuổi

Khi trẻ đã 4 tháng tuổi, cổ trẻ sẽ trở nên cứng cáp hơn và sẽ bắt đầu cảm nhận bằng xúc giác. Mẹ sẽ nhận biết trẻ đang vui mừng hay không thoải mái qua biểu cảm trên khuôn mặt và hành vi của trẻ.

Trẻ ở giai đoạn này

Trẻ đã cứng cổ nên bế dễ hơn

Hầu hết các trẻ đã cứng cổ. Đi khám sức khỏe cũng có thể biết được trẻ đã cứng cổ hay chưa nên mẹ nào còn lo lắng có thể thử hỏi bác sỹ nhi khoa. Hình dáng cơ thể trẻ ngày càng trở nên tròn trịa, bầu bĩnh nhưng thời kỳ cân nặng của trẻ tăng mạnh là khoảng 3 tháng đầu sau sinh, sau đó sẽ tăng chậm lại. Mẹ lưu ý các chỉ số cân nặng chiều cao của trẻ sơ sinh mẹ nhé.

Tinh thần của trẻ cũng phát triển dần

Trẻ có sự phát triển đáng chú ý về mặt tinh thần. Khi được cưng nựng, trẻ thường phát ra tiếng oo, a, oh hay mừng rỡ khua khoắng tay chân. Ngược lại, khi không thích hoặc cảm thấy không thoải mái, trẻ quay đi và khóc to. Không chỉ biểu cảm trên gương mặt mà việc biểu hiện cảm xúc bằng cơ thể của trẻ cũng trở nên tốt hơn.

Nhiều mẹ lo ngại khi không đủ sữa mẹ thì bổ sung sữa công thức có tăng cân không. Mẹ yên tâm vì bé có thể dùng thêm sữa công thức Meiji có mùi vị giống sữa mẹ và không gây táo bón nữa nha mẹ.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Khi nằm úp, trẻ có thể ngẩng đầu lên

☐ Dùng tay đỡ cho trẻ đứng trên đầu gối thấy chân trẻ gập duỗi

☐ Với tay đến vật mà trẻ có hứng thú

☐ Khi được bắt chuyện, trẻ phản ứng lại a ~

Mẹ cần biết:

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
3 ~ 4 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
5 ~ 6 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Nhật Ký Nuôi Con

Chào mừng bạn đến với Nhật ký nuôi con của Meijimom.vn – Ngôi nhà chung của các mẹ thông thái. Chúng tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu và tham khảo những thông tin ở Nhật ký nuôi con thì có thể bạn đã có ít nhất một đứa con bé bỏng hay cũng có thể bạn là một người giữ trẻ hoặc một thành viên của gia đình rất quan tâm đến cháu yêu của mình. Nhật ký nuôi con là nơi chúng tôi chia sẻ những kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trẻ của bố và mẹ. Mong rằng thông qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ trong Nhật ký nuôi con, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Xem chi tiết

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết
Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji