Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
8 ~ 9 tháng tuổi

Khi trẻ được 8 – 9 tháng tuổi, trẻ sẽ cử động nhiều, mạnh hơn và hiếu động hơn. Mẹ nên quan sát trẻ nhiều hơn để giúp trẻ luôn an toàn trong phạm vi hoạt động của trẻ.

Trẻ ở giai đoạn này

Từ trườn đến bò

Trẻ bắt đầu làm nhiều cử động hơn ở trạng thái nằm úp. Bụng vẫn áp xuống nền còn chân tay vừa vận động vừa đưa cơ thể trườn về phía trước, phía sau hoặc lấy bụng làm tâm và xoay tròn. Khi tay chân trẻ luân phiên lặp lại động tác đưa ra và cử động thì trẻ đã có thể bò được. Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tối ưu cho bé, vì thế mẹ lưu ý bổ sung dinh dưỡng sau sinh để cơ thể sản sinh nhiều sữa cho bé yêu.

Bày tỏ ý nghĩ của bản thân

Trẻ bày tỏ ý muốn của bản thân bằng tiếng và cử chỉ như muốn tự ăn dặm, muốn cầm thìa, bày tỏ thích ghét, đòi bế… Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy trẻ đang phát triển thuận lợi nên bạn hãy tiếp nhận nhé. Và bố mẹ đã sẵn sàng cùng bé bước qua giai đoạn 10- 11 tháng tuổi nhé.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Xoay người từ trạng thái đang ngồi

☐ Bò tiến về phía trước

☐ Tức giận khi bị lấy mất đồ chơi

☐ Phát ra tiếng a a, ba ba, măm măm…

Mẹ cần biết:

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
7 ~ 8 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
9 ~ 10 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Nhật Ký Nuôi Con

Chào mừng bạn đến với Nhật ký nuôi con của Meijimom.vn – Ngôi nhà chung của các mẹ thông thái. Chúng tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu và tham khảo những thông tin ở Nhật ký nuôi con thì có thể bạn đã có ít nhất một đứa con bé bỏng hay cũng có thể bạn là một người giữ trẻ hoặc một thành viên của gia đình rất quan tâm đến cháu yêu của mình. Nhật ký nuôi con là nơi chúng tôi chia sẻ những kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trẻ của bố và mẹ. Mong rằng thông qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ trong Nhật ký nuôi con, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Xem chi tiết

Meiji Nhập Khẩu Và Meiji Nội Địa Nhật – Cái nào tốt hơn cho trẻ Việt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang bày bán song song 2 loại sản phẩm công thức dinh dưỡng Meiji đó là Meiji nhập khẩu và Meiji nội địa Nhật. Đã có không ít mẹ băn khoăn không biết nên chọn hàng nội địa hay hàng nhập khẩu, 2 sản phẩm này có gì khác biệt hay không? Cái nào thì tốt hơn cho trẻ nhà mình? Mời mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xem chi tiết

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết