“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”
Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.
Với nhịp sống hối hả ngày nay, các mẹ bầu thường không có nhiều thời gian để chăm chút cho bữa ăn của mình. Tình trạng chung trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu Việt đó là thiếu hoặc thừa một dưỡng chất nào đó dẫn đến sự mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.
Bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày, các mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm cho mình nguồn dinh dưỡng từ sữa bầu. Đặc biệt, với những mẹ bị nghén, không ăn được nhiều thì việc sử dụng sữa bầu để bù lại năng lượng và dưỡng chất lại càng trở nên hữu ích hơn.
Mẹ uống sữa bầu đều đặn trong suốt thai kỳ, em bé khi sinh ra không những có cân nặng, chiều cao, chu vi vòng đầu và các chỉ số cơ thể đạt chuẩn mà nền tảng sức khỏe cũng như sức đề kháng của bé cũng tốt hơn. Tất cả những điều đó đồng nghĩa với việc em bé của mẹ sẽ tăng trưởng, phát triển cả về thể chất cũng như trí tuệ vượt trội trong tương lai. Hãy cùng Meiji tham khảo bài viết sau nhé!
Sữa bầu tốt dành cho mẹ Meiji Mama Milk
MAMA Milk là một trong những thực phẩm bổ sung giúp hỗ trợ dinh dưỡng vững chắc cho phụ nữ mang thai dinh dưỡng vào con hạn chế vào mẹ và cho con bú của Meiji mà mẹ nên cân nhắc sử dụng (tìm hiểu thêm sản phẩm tại đây).
Sản phẩm MAMA Milk của Meiji giúp mẹ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình mang thai, trong đó phải kể tới như DHA, Sắt,Canxi, Axit Folic, Protein, chất béo, cùng 13 loại vitamin và khoáng chất. Tất cả các thành phần được kết hợp với nhau theo tỷ lệ khoa học nhất định. Từ đó tạo nên một công thức sữa cân bằng đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và thai nhi.
Canxi: hỗ trợ sự phát triển hệ xương và răng cho bé, giúp bé chào đời đạt chiều cao, cân nặng đúng chuẩn theo biểu đồ tăng trưởng của WHO.
Axit folic: giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ngay trong giai đoạn đầu khi thai nhi hình thành.
Sắt: thành phần cấu tạo hemoglobin có trong hồng cầu, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.
Kẽm: chất dinh dưỡng không thể thiếu cho sự tăng trưởng và phát triển. Nếu thiếu hụt có thể gây viêm da, rối loạn vị giác, tiêu chảy mạn tính, suy giảm chức năng miễn dịch.
DHA: cấu tạo nên tế bào não và võng mạc. Giúp bé phát triển trí não tối ưu nhất.
I-ốt: rất cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện não bộ của thai nhi.
Sữa bầu Meiji không chỉ tập trung vào hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ mà còn được đánh giá cao nhờ việc cung cấp lượng dinh dưỡng lớn cho thai nhi trong suốt giai đoạn trong bụng mẹ, giúp cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo một cách tốt nhất sự hoàn thiện các cơ quan và phát triển toàn diện của trẻ ở những giai đoạn ban đầu.
Mẹ nên uống sữa bầu khi nào để tốt cho mẹ và thai nhi
Chế độ ăn uống của phụ nữ Việt đa phần dễ thiếu chất như: canxi, axit folic, sắt và khoáng chất…nên việc bổ sung sữa bầu trước khi mang thai và suốt thai kỳ là vô cùng cần thiết.
Một số mẹ bầu bị ốm nghén khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu chất thì việc bổ sung sữa bầu là vô cùng hữu ích.
Đến sau khi sinh, việc duy trì uống sữa bầu sẽ giúp mẹ mau phục hồi sức khoẻ và cung cấp được nguồn sữa dồi dào cho bé.
Các bài viết dành cho Mẹ và Bé được quan tâm nhiều nhất:
Hiện nay, các mẹ đang khá thắc mắc về việc ăn rau diếp cá khi cho con bú có lợi gì không? Nhiều người biết là nó tốt nhưng lại lo ngại có thể ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho trẻ bú, vậy chuyện thực hư thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua giải đáp của các chuyên gia.
Trong 3 tháng đầu, cơ thể của mẹ bầu sẽ diễn ra nhiều sự thay đổi từ các quá trình sinh lý, nội tiết tố và thể trạng kèm theo đó là những cơn ốm nghén khiến mẹ khó chịu, không thể ăn uống. Vậy ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu để có thể cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho thai nhi phát triển tốt mà vẫn không gây ngán cho mẹ?
Trong ba tháng giữa thai kỳ từ tuần 14 đến tuần 27 là giai đoạn phát triển mạnh của bé về hình dạng cơ thể cũng như các cấu trúc não bộ, vì thế việc ăn uống của mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ cực kỳ quan trọng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Ba tháng cuối của thai kỳ là thời gian đặc biệt quan trọng khi mà thai nhi phát triển nhanh nhất cả về cân nặng và trí não. Do vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ bầu ở giai đoạn này sẽ giúp thai nhi phát triển tối ưu. Đồng thời, mẹ bầu cũng có đủ sức khỏe để nuôi dưỡng và chuẩn bị cho quá trình vượt cạn.
Sắt là thành phần cực kỳ quan trọng cho mẹ bầu và thai nhi không chỉ trong thời kỳ mang thai mà cả giai đoạn sau sinh. Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, chán ăn, tăng nguy cơ sinh non… Tuy nhiên, nếu bổ sung sắt quá mức sẽ dẫn tới thừa sắt, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho mẹ bầu và cả thai nhi.
Bà bầu thèm ăn khi mang thai là chuyện bình thường trong thai kỳ. Mẹ bầu có thể thèm món mặn, ngọt, những món mà trước đây mình không hề thích và cả những món thật kỳ lạ. Hầu hết các mẹ đều thèm ăn một món “điên dại” đến vậy. Tuy nhiên, dù thèm ăn nhưng mẹ bầu cũng nên chú trọng đến các cột mốc dinh dưỡng, những món nên hoặc không nên ăn trong thời kỳ mang thai.
Khi mang thai, cơ thể mẹ phải hoạt động nhiều hơn để vừa duy trì sức khỏe, vừa cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Do vậy, việc mang thai thực sự tiêu tốn nhiều sức lực. Đặc biệt, trong những ngày mùa hè nắng nóng, mẹ bầu sẽ càng cảm thấy rõ hơn sự nặng nề, mệt mỏi. Thêm vào đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng thân nhiệt của phụ nữ khi mang thai thường cao hơn so với người bình thường. Và vì vậy, những ly đồ uống mát lành và bổ dưỡng thực sự là một biện pháp tuyệt vời và cần thiết để giúp mẹ bầu thư giãn và thoải mái hơn trong những ngày hè oi bức. Mời mẹ cùng Meiji tìm hiểu top 5 đồ uống ngon tuyệt ngay sau đây để mẹ bầu có những lựa chọn phù hợp nhất!
Mang thai 9 tháng 10 ngày chẳng dễ dàng gì đối với mỗi mẹ bầu, đặc biệt là những ai phải trải qua những ngày tháng bầu bí trong cái nắng oi bức của mùa hè. Vậy có những cách nào giúp mẹ bầu “hạ hỏa” đây? Bài viết sau sẽ bật mí cho mẹ những loại trái cây vừa giúp giải nhiệt trong ngày hè, vừa cung cấp vitamin và chất xơ rất tốt cho cả mẹ và bé.
Mang thai vừa là một nghĩa vụ thiêng liêng, vừa là những giây phút trải nghiệm hạnh phúc của người mẹ. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, một cuộc chuyển dạ và sinh nở thuận lợi, yếu tố dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cũng đóng góp một vai trò nhất định. Vậy mẹ bầu cần bổ sung những chất dinh dưỡng gì để tốt cho cả mẹ và thai nhi?
Trong giai đoạn mang thai, việc cung cấp dinh dưỡng cho cả bé và mẹ rất quan trọng bởi việc này không chỉ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ.
DHA là một loại axit béo không no thuộc nhóm Omega-3 mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp, cần được bổ sung từ nguồn thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Chế độ ăn cho mẹ bầu trong quá trình mang thai có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, tạo nguồn sữa mẹ và sự phát triển của trẻ sau này. Tuy nhiên, làm sao để vừa ăn đủ chất dinh dưỡng lại vừa không bị tăng cân quá nhiều luôn là nỗi băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu.
Hiện nay, đái tháo đường (ĐTĐ) thai kỳ là một vấn đề phổ biến và dễ mắc phải. Đó là tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kì mức độ nào và chỉ xuất hiện trong quá trình mang thai.
Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng rất cần thiết cho các mẹ bầu. Hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!
Canxi là một khoáng chất cần thiết cho con người đặc biệt là các bà bầu. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về năng lượng, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất đều tăng lên để đáp ứng sự phát triển của cả mẹ và con.
Tiền sản giật là gì? Tiền sản giật là một hội chứng bệnh lý thai nghén toàn thân do thai nghén gây ra trong 3 tháng cuối thai kỳ (từ tuần thứ 20) với 3 triệu chứng chính: tăng huyết áp, protein niệu và phù. Các triệu chứng này sẽ mất dần sau 6 tuần […]
Khi thai lớn lên trong tử cung, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể mình. Có một số điều trước đây bạn không để ý nhưng khi mang thai sẽ phải quan tâm nhiều hơn.
Táo bón là một vấn đề ở đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến, nhất là thời kỳ mang thai do thay đổi hoóc môn, chế độ ăn uống và sự phát triển của thai nhi. Táo bón tuy không quá nguy hiểm, nhưng rõ ràng khi bị mắc táo bón mẹ bầu sẽ chẳng dễ chịu chút nào.